การสอนแต่งหน้าให้หน้า Glow สามารถทำได้หลายๆแบบผสมผสานกัน ซึ่งรวมถึงการทำ Shading หรือการสร้างความเงาให้กับใบหน้ามีส่วนที่รับแสงและเน้นส่วนคาง กับส่วนจมูกเป็นพิเศษ ให้ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น หลังจากการ Shading แล้วต่อมาคือการสอนแต่งหน้าให้หน้า Glow โดยจะมีการเพิ่ม Effect ให้หน้ามีความมันเงา ล่อแสงไฟเพิ่มมากขึ้น เทคนิคนี้กำลังได้รับความนิยมจากการสอนแต่งหน้าของ Blogger ชื่อดังหลายคน การสอนแต่งหน้านอกจากมีเทคนิคแล้วเครื่องสำอางที่ดีจะช่วยเสริมให้ดียิ่งขึ้น

การสอนแต่งหน้าให้ Glow มีทั้ง การ Shading การ Highlight และ เพิ่มความมันเงาด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่ที่กำลังบูมในตลาดวัยรุ่นทุกวันนี้นั่นคือรูปแบบการสร้างผลิตภัณฑ์ที่ทำให้หน้า Glow การสอนแต่งหน้าให้หน้า Glow นี้มีความนิยมมาจากดาราต่างชาติ และวัฒนธรรมตะวันตกที่ชื่นชอบการ Highlight หน้าและการกลิตเตอร์กับแสงไฟ แต่สำหรับคนต่างชาติ การ Shading หน้าอาจจะหนามากเพราะวัฒนธรรมการสอนแต่งหน้าให้ Glow ของต่างชาติจะเน้นความมันเงาและ Shading หน้าเข้มและคมมาก ส่วนคนไทยส่วนใหญ่จะเน้นการ Glow บริเวณใบหน้ามากกว่าที่จะ Shading ให้คม ปัดขนตาให้หนา รสนิยมของผู้ชายไทยย่อมมีผลต่อการสอนแต่งหน้าให้หน้า Glow ของคนไทย เครื่องสำอางที่คนไทยต้องตะลึงงันในความหน้าเงา หน้า Glow มีหลากหลายแบรนด์มากที่เข้ามาเป็นคู่แข่งในการแข่งกันทำแป้งหน้าเงา ซึ่งเป็นเทรนด์การแต่งหน้าเกาหลีที่ไทยรับมาแบบเต็ม ๆ การแต่งใบหน้าให้ฉ่ำเงาอาจจะทำให้ผู้หญิงดูสุขภาพดี มีผิวพรรณผุดผ่อง แต่ก่อนที่เราจะใช้เครื่องสำอางแป้งหน้า Glow หรือแป้งหน้ามัน เราจำเป็นต้องคำนึงถึงอากาศที่อยู่รอบ ๆตัวคนไทยเป็นหลัก นั่นคือลมร้อนนั่นเอง แล้วยิ่งถ้าหน้าร้อนแล้วมันเยิ้ม ควรทำอย่างไรดี วันนี้เราจึงมาแนะนำแป้งที่หน้ามันเงากำลังดีและไม่มากเกินไปให้ Chanel Les Beige หน้าดูแพงและราคาแตะต้องได้นะตัวนี้ ราคาอยู่ประมาณ 2,200 บาทเท่านั้นเอง ส่วนตัวต่อมา Hourglass Ambient Lighting Powder ทั้งบล็อกเกอร์ชาวไทยและบล็อกเกอร์ชาวต่างชาติเทใจให้เกือบทุกคนกับแป้งหน้าเงาตัวนี้ แป้ง Coco Blanc Aura CC Pressed Powder ชื่อนี้คุ้นหูอย่างแรงเลยทีเดียว สามตัวนี้ควรหามาซื้อไว้ใช้ที่บ้านรับรองเกาหลีชัวร์ๆ

คนไทยในช่วงวัยรุ่นและวัยทำงาน การเข้าสถานบันเทิงถือเป็นรูปแบบการเข้าสังคมแบบหนึ่งของคนในบริษัท ซึ่งทำให้การสอนให้แต่งหน้า Glow ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น แน่นอนว่า หากอยู่ในสถานบันเทิงจะปิดไฟมืดและได้ยินแต่เสียงเพลงดังต่อเนื่อง ดังนั้นเรื่องการแต่งหน้าไม่ต้องพูดถึง ถ้าไม่แต่งหน้าแบบ Glow ไม่สวยแน่นอน