ถ้าพูดถึงเจ้าสาว ใครๆก็อยากเป็นอยากจะมีโมเม้นที่จะเป็น ผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกสักวัน ของผู้ชายคนหนึ่ง เพราะฉะนั้นเรื่องที่สำคัญก็คือ ความสวยความงาม ที่ต้องจัดหนักจัดเต็ม ในวันนั้น แต่ด้วยที่ว่า การแต่งหน้าเจ้าสาวนั้น ต้องมีงบที่ค่อนข้างสูง จ้างช่างที ต้องมีค่าจ้างที่หลายบาทพอสมควร จะทำไงได้ในเมื่อต้องการที่จะเป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุดนี้ แต่จริงๆแล้วเรามีวิธีนะ  วันนี้เราจะมาพูดถึงการแต่งหน้าเจ้าสาวด้วยตนเอง สวยได้ระดับฝีมือช่างกันเลยทีเดียว มาดูกันว่า จะแต่งแบบไหน แล้วจะสวยได้ยังไง มาลองดูกัน

สำหรับเจ้าสาวที่กำลังจะใกล้ถึงวันสำคัญอย่าง วันแต่งงาน หลายคนนั้นคงจะยุ่งวุ่นวายอยุ่กับการที่จะเลือกช่างแต่งหน้าทำผมอยู่แน่เลย และเพราะเนื่องจากในวันนั้นเป็นวันที่พิเศษมากๆแบบนี้ใครก็คงต้องอยากจะสวยที่สุด งดงามที่สุดแน่นอน แต่ว่าทั้งนี้สำหรับว่าคนที่จะเป็นเจ้าสาวคนแต่ด้วยที่มีงบจำกัดมมาก และบางคนก็อาจจะอยากลองฝึกแต่งหน้าเจ้าสาวด้วยฝีมือตัวเอง เพราะการที่เราจะแต่งหน้าเจ้าสาวด้วยตัวเองนั้น การต้องมีการศึกษาหาวีธีกันก่อน แต่บอกเลยว่าลุคที่จะแต่งนี้แต่งออกมาแล้วจะสวยหวานฟรุ้ง ฟริ้งและน่ารักมากไม่ต่างจากช่างที่เป็นมืออาชีพแต่งกันเลยทีเดียวก่อนอื่น เราต้องคิดก่อนว่า จะแต่งไปในโทนไหน ทิศทางใด และต้องการจะใส่เสื้อผ้าในชุดไหนบ้างแนวของงานต่างๆ การแต่งหน้าเจ้าสาว สิ่งที่สำคัญมากคือตีมของงาน และเสื้อผ้าในแต่ละชุด ถ้าคิดว่าตีมงานค่อนข้างเป็นพีธีการเยอะๆ เน้นความหรูหราการแต่งหน้าจะต้องมีโทนที่ดุเป็นทางการนิดนึง

แต่ถ้าตีมเป็นแนวสบายๆ เป็นกันเอง การแต่งหน้าก็อาจจะเป็นแนวที่ใสๆสบายๆ ไม่จัดเกินไป แต่บางคนอาจจะไม่มีเวลา เพราะมีงานรวดเดียวยันค่ำ ถึงงานกินเลี้ยงก็จะต้องจัดเต็มกันหน่อย ที่สำคัญก่อนที่จะแต่งหน้าของเจ้าสาวทุกครั้งจะต้องมีการเลือกเครื่องสำอางที่เหมาะกับสภาพผิวก่อน เพราะเวลาที่แต่งออกมา หน้าจะได้กลมกลืนไปกับสีผิวของเจ้าสาว จะได้ดูดี และสวยมากๆ  ไม่หลอกตา สีลิปสติก การรองพื้น ทุกอย่างจะต้องเข้ากันได้  เพราะเจ้าสาวทุกคนก็ต้องการความเป๊ะ ก่อนที่จะออกไปพบกับเจ้าบ่าวและแขกที่มา เพื่อสร้างความประทับใจที่ไม่อาจลืมได้ในวันดีๆ วันนี้ เพราะฉะนั้นสำคัญมากๆกับการแต่งหน้าเจ้าสาว เพราะนี้จะเป็นครั้งแรกและครั้งสำหรับผู้หญิงที่จะสวยที่สุดในวันนี้ได้ เพราะเหตุนี้ การแต่งหน้าเจ้าสาวถึงได้สำคัญมากๆ กว่าจะออกมาสวยได้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆกันเลยทีเดียว