งงกันใช่ไหมคะว่าไปหาแม่ทำไม่ต้องแต่งหน้า ต้องแต่งสิเพราะที่จะไปหานี่ไม่ใช่แม่เรานะจ๊ะ แต่เป็นแม่ของแฟนเราต่างหาก!!! อย่าคิดว่าว่าเรื่องนี้ไม่สำคัญ เพราะการแต่งหน้าบ่งบอกอะไรได้หลายอย่างเลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นรสนิยม กาลเทศะ ความประณีตพิถีพิถัน แหม่ลูกชายทั้งคนคุณแม่ก็ต้องอยากให้ได้แฟนที่เหมาะดูดีเหมาะสมกันใช่ไหมล่ะ ไม่ต้องกังวลนะเราผ่านมาหลายสมรภูมิแล้ว เชื่อเรา เราช่วยเธอได้

ก่อนอื่นบอกเลยว่าผู้ใหญ่ส่วนมากไม่มีใครชอบผู้หญิงแต่งหน้าจัด เพราะจะดูกร้านโลก ดูนางร้าย ดูแบบเธอไม่ได้มาดีกับลูกชายฉันแน่ ถึงจะเป็นเรื่องจริง เอ้ย!! ถึงชีวิตประจำวันเราจะแต่งเต็ม เฉดดิ้งหนัก ปากแดงเข้ม แต่พอถึงเวลาจะไปพบคุณแม่ เราขอให้คุณหยุดความเป็นตัวเองไว้สักครู่เพื่อความรักอันราบรื่นของคุณเอง วิธีแต่งหน้าที่เราขอแนะนำเลยคือวิธีแต่งหน้าแบบญี่ปุ่น เกาหลี คือใสๆ แต่งเหมือนไม่แต่งแต่ดูเหมือนตื่นมาสวยเลย ดูเหมือนจะง่ายก็ไม่ง่าย จะยากก็ไม่ยาก เอาเป็นว่ามาเริ่มกันเลยดีกว่าแล้วจะรู้ว่าอาจจะไม่ใช่แค่แม่แฟนเท่านั้นที่ชอบก็ได้นะ

วิธีการแต่งหน้าไปหาแม่ (แฟน)

  1. เริ่มต้นด้วยการฉีดน้ำแร่ให้ทั่วหน้า เอามือตบเบาๆ พอหน้าเริ่มชื้นๆเกือบแห้งให้รีบลงมอยเจอร์ไรเซอร์ทันทีเพราะการบำรุงผิวในขณะที่หน้ายังหมาดๆนั้นจะทำให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
  2. ลงไพรเมอร์ที่ใบหน้าเพื่อให้การลงเมคอัพเรียบเนียน และติดทนนาน แล้วค่อยผสมรองพื้นเข้ากับบีบีครีมอย่างละครึ่งจำนวนเล็กน้อย เกลี่ยบางๆให้ทั่วใบหน้า หากมีรอยดำ รอยแดงหรือรอยสิว ให้เอารองพื้นที่ไม่ได้ผสมบีบีครีมแต้มไปที่รอยเหล่านั้นแทนการใช้คอนซีลเลอร์
  3. เขียนคิ้วด้วยที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นสีน้ำตาล ระบายเติมช่องว่างของคิ้วให้เต็มก็พอไม่ต้องวาดคิ้วให้เปะปังมาก จากนั้นใช้มาสคาราคิ้วสีน้ำตาลที่สว่างกว่าสีคิ้วจริงเล็กน้อยปัดขนคิ้วให้เรียงตัวขึ้น
  4. ลงไพรเมอร์ที่เปลือกตาเพื่อป้องไม่ให้อายไลเนอร์เลอะเปรอะเปื้อน ใช้ดินสอเขียนขอบตาสีดำหรือน้ำตาลเข้มวาดให้ชิดแนวขนตาที่สุด ห้ามวาดเส้นหนาๆหรือตวัดหางยาวๆเด็ดขาด!!
  5. โยนความคิดการติดขนตาปลอม 3 ชั้นไปได้เลย เราแนะนำให้ดัดขนตาแล้วปัดมาสคาร่าเล็กน้อยให้ขนตาเรียงตัวสวยพอ
  6. ปัดแก้มด้วยบลัชออนโทนสีสุภาพอย่างชมพูอ่อนๆ ปัดอย่างเบามือที่บริเวณหน้าแก้มให้ดูน่ารัก น่ารับเป็นลูกสะใภ้
  7. ทาปากด้วยลิปสติกสีชมพูแล้วทากลอสสีชมพูที่เข้มขึ้นทับอีกชั้นที่บริเวณกลางปากบนและล่าง

ลองส่องกระจกดูสิ รู้สึกน่ารักขึ้นมาเลยใช่ไหมล่ะ รับรองว่าไม่ใช่แค่แม่แฟนหรอกที่จะชอบคุณแต่แฟนคุณก็อาจจะกลับมาตกหลุมรักคุณอีกรอบก็ได้นะ