วิธีการแต่งหน้าแอร์โฮสเตส วิธีการแต่งหน้าแบบธรรมดาอาจจะไม่ท้าทายพอ แต่ถ้าหากวิธีการแต่งหน้าแอร์โฮสเตส ต้องมีการติวเตอร์ส่วนตัวและคอนเฟิร์มว่าภาพลักษณ์ดูดีแล้ว ผ่านการกรองจากสายตาผู้อื่นมามากพอสมควรถึงจะสามารถสมัครเป็นแอร์โฮสเตสได้ สิ่งสำคัญในวิธีการแต่งหน้าแอร์โฮสเตส สำหรับคนที่ต้องการจะเป็นสมาชิกของสายการบินต่าง ๆ สายการบินแต่ละที่ไม่ได้มีเอกลักษณ์เหมือนกัน แต่มีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือ ภาพลักษณ์ของแอร์โฮสเตส คือหน้าตาของสายการบิน เครื่องแบบของแอร์โฮสเตส คือความเป็นอินเตอร์เนชั่นแนล และการแสดงออกถึงความเป็นไทยด้วยรอยยิ้มสำคัญมากที่สุด ขาดไม่ได้เลย

การคัดสรรแอร์โฮสเตส ต้องผ่านการทดสอบหลายด้านมาก ๆ บางสายการบินต้องเดินทางไปสมัครสอบและไปสอบต่างประเทศ วิธีการแต่งหน้าแอร์โฮสเตส ต้องมีภาพลักษณ์ที่ดูแพง มีภาพลักษณ์แล้ว ต้องมีเอกลักษณ์ด้วย ถึงแม้คุณจะแค่ไปสมัครสอบ สมัครสัมภาษณ์ สายการบินต่าง ๆ คุณต้องจดจำเอกลักษณ์ที่สำคัญของสายการบินที่คุณจะสมัครให้ได้ อาจจะไม่ต้องทั้งหมดแต่หากจดจำได้จะเป็นการดี เช่น สายการบินอาหรับเอมิเรตส์ ต้องทาลิปสติกสีแดง และอาจจะทาลิปสติกสีแดงเพิ่มด้วยหากต้องการเน้นย้ำถึงการศึกษามาก่อนการเข้าสัมภาษณ์ แต่แน่นอนว่าห้ามใช้เล็บเปล่าโดยไม่ผ่านการเคลือบเงาหรือการทาสีมาก่อน อาจเน้นย้ำว่าคุณเป็นคนที่ไม่ดูแลตนเองก็เป็นได้ วิธีการแต่งหน้าแอร์โฮสเตสแบบสายการบินแขก หรือลูกเรือสายการบินฝั่งตะวันออกกลาง ลักษณะที่นิยม คือตาต้องคมแน่นแต่งตาสวยหนา ปากต้องแดง เครื่องหน้าต้องคบกริบ การแต่งหน้าต้องเลือกวิธีการแต่งหน้าที่ทำให้ตาของเรากลมโตเฉี่ยวและคมที่สุด โดยการเลือกตาสโมกกี้อายถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีมาก ใช้อายแชโดว์แท่งที่จะสามารถติดทนได้นานกว่าอายแชโดว์แบบที่ใช้หัวแบบอื่น แน่นอนว่าอายไลน์เนอร์ต้องทาทั้งขอบตาบนขอบตาล่างเพื่อให้ไม่ดูลอยจนเกินไปแล้วสายตาตอนนี้คือมีความคมสวยชัดเจนแล้ว ดัดขนตาให้งอนที่สุดเท่าที่จะสามารถทำให้มันเด้งขึ้นมาได้ ปัดให้หนาและซ้ำลงไปอีกหลายๆรอบจนกว่าจะหนาพอดีกับตาสโม้กกี้อาย ปัดขนตาล่างด้วยเช่นกัน ลงคอนซีลเลอหนักๆ ลงรองพื้นให้แนบเนียนสร้างไฮไลท์ให้กับหน้าผาก จมูก ปากและคาง ขั้นตอนสุดท้ายขั้นตอนการลงปากต้อง มีการลงสีรอบขอบปากไว้ก่อนแล้วจึงลงลิปสติกลงไปให้เต็มปาก

วิธีการแต่งหน้าแอร์โฮสเตส ไม่สำคัญเท่าการเตรียมตัวสำหรับการตอบคำถามในด่านทดสอบต่าง ๆ ซึ่งในการผ่านด่านทดสอบนั้นต้องใช้ไหวพริบพอสมควร เนื่องจากมีคนเข้าสมัครเพื่อเข้าทำงานแอร์โฮสเตสเป็นจำนวนมาก เมื่อมีฐานเงินเดือนสูง คู่แข่งย่อมมีจำนวนเยอะเป็นเรื่องปกติ